LUẬT SƯ THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI LONG KHÁNH, ĐỒNG NAI (mục lục)

 

HỒ SƠ KHI THỰC HIỆN THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI LONG KHÁNH.

Khi nộp hồ sơ ly hôn thì người yêu cầu ly hôn đơn phương tại Long Khánh bao gồm:

  • Đơn ly hôn đơn phương ghi rõ nơi nhận và cơ quan giải quyết là tòa án thành phố Long Khánh;
  • Giấy chứng nhận kết hôn của người yêu cầu ly hôn đơn phương tại Long Khánh

Người yêu cầu ly hôn đơn phương tại Long Khánh bắt buộc phải nộp bản chính hoặc bản sao y có chứng thực chữ ký hoặc bản trích lục giấy chứng nhận kết hôn; Trường hợp người yêu cầu ly hôn bị mất giấy chứng nhận kết hôn và không biết cách để thực hiện thủ tục trích lục thì có thể nhờ Luật sư ly hôn đơn phương tại Long Khánh tư vấn, hỗ trợ.

  • Giấy khai sinh của con chung nếu như người yêu cầu ly hôn đơn phương có con chung với chồng hoặc vợ.

Giấy khai sinh con chung bắt buộc phải nộp bản sao từ bản chính có chứng thực hoặc bản trích lục khai sinh theo quy định của Luật hộ tịch.

  • Chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người yêu cầu ly hôn đơn phương, người yêu cầu ly hôn nộp bản sao có chứng thực);
  • Hộ khẩu hoặc giấy xác nhận cư trú của người chồng hoặc vợ là người bị yêu cầu ly hôn về việc hiện tại đang cư trú trên địa bàn huyện Long Khánh;

 Theo quy định về thẩm quyền thì việc chồng hoặc vợ là người bị yêu cầu ly hôn đơn phương còn cư trú ở thành phố Long Khánh thì tòa án huyện Long khánh mới có thẩm quyền thụ lý và giải quyết vụ án ly hôn đơn phương tại Long Khánh, vì vậy Tòa án thành phố Long Khánh thường yêu cầu các tài liệu trên để chứng minh việc người chồng, người vợ là người bị yêu cầu ly hôn còn ở tại Long Khánh, tuy rằng quy định của khoản 5 Điều 189 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 không hề quy định phải nộp tài liệu trên.

Trường hợp người yêu cầu ly hôn tại Long Khánh không thể cung cấp được hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tình trạng cư trú của chồng, vợ là người bị yêu cầu ly hôn thì có thể nhờ luật sư ly hôn đơn phương tại Long Khánh để hỗ trợ. Luật sư ly hôn tại Long Khánh cam kết giải quyết được tình trạng trên, miễn người chồng, người vợ là người bị yêu cầu ly hôn còn ở tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

  • Giầy tờ, tài liệu liên quan đến quyền sở hữu tài sản chung chung, nợ chung nếu người yêu cầu ly hôn có yêu cầu chia tài sản chung và giải quyết vấn đề nợ chung;

Tài liệu về tài sản chung và nợ chung  thể hiện quyền khởi kiện của người yêu cầu ly hôn đơn phương tại Long Khánh.

Rất nhiều trường hợp, vì lý do nào đó mà người yêu cầu ly hôn đơn phương tại Long Khánh không thể có các tài liệu hồ sơ trên bởi lý do bị mất, bị thất lạc hoặc bị người chồng, người vợ còn lại giữ mà biết thủ tục để thu thập lại.

Luật sư ly hôn đơn phương tại Long Khánh hỗ trợ dịch vụ thu thập hồ sơ hộ tịch để bổ sung hồ sơ ly hôn đơn phương cho khách hàng với chi phí rẻ, tư vấn miễn phí pháp luật về hộ tịch, tư vấn hướng dẫn thu thập tài liệu miễn phí.

thủ tục ly hôn đơn phương Long Khánh

CÁCH SOẠN ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI LONG KHÁNH, ĐỒNG NAI.

Về bản chất pháp lý của một vụ án ly hôn đơn phương tại thành phố Long Khánh là một vụ án dân sự, nên phải áp dụng quy định của bộ luật tố tụng dân sự 2015 để giải quyết. Vì vậy, Đơn ly hôn đơn phương tại thành phố Long Khánh bản chất là một đơn khởi kiện vụ án dân sự, nên phải tuân thủ quy định tại khoản 4 Điều 189 của Bộ luật tố tụng dân sự.

Quy định  tại khoản 4 Điều 189 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 về nội dung của đơn ly hôn đơn phương tại Long Khánh bắt buộc phải đảm bảo các nội dung sau:

Ghi nơi nhận là Tòa án nhân dân thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai;

Ghi thông tin người yêu cầu ly hôn đơn phương và người bị yêu cầu ly hôn đơn phương như: Thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của chồng và vợ.

Ghi rõ Thông tin về hôn nhân như ngày tháng năm đăng ký kết hôn, nơi đăng ký kết hôn, việc đăng ký kết hôn có hợp pháp hay không có bị ép buộc hoặc lừa dối hay không?

Ghi rõ nội dung người yêu cầu ly hôn đơn phương tại Long Khánh yêu cầu Tòa án cho ly hôn với chồng, vợ là người bị yêu cầu ly hôn đơn phương

Ghi rõ thông tin hai vợ chồng có bao nhiêu con chung, thông tin cụ thể của tất cả con chung như họ tên, ngày tháng năm sinh của con chung, ghi rõ yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề con chung như thế nào như: ai là người trực tiếp nuôi dưỡng,  có cấp dưỡng nuôi con chung hay không, nếu có yêu cầu cấp dưỡng thì mức cấp dưỡng nuôi con chung là bao nhiêu tiền?

Ghi rõ thông tin về tài sản chung và yêu cầu cụ thể tòa án giải quyết vấn đề con chung như thế nào? trường hợp không yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề tài sản chung thì phải ghi rõ tại nội dung tài sản chung là các bên tự thỏa thuận không yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề tài sản chung;

Ghi rõ thông tin về nợ chung và yêu cầu tòa án long khánh giải quyết vấn đề tài sản chung như thế nào? Trường hợp không có nợ chung thì phải ghi rõ không có nợ chung

Lưu ý về vấn đề nợ chung: Nếu có nợ chung thì bắt buộc phải giải quyết vấn đề tài sản chung trong vụ án ly hôn đơn phương tại Long Khánh, các bên không được tự thỏa thuận giải quyết vấn đề tài sản chung. Ngoài ra, khi có nợ chung thì người yêu cầu ly hôn đơn phương phải đưa người cho mượn nợ, người cho vay vào tham gia tố tụng với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

NỘP HỒ SƠ LY HÔN TẠI LONG KHÁNH TẠI CƠ QUAN NÀO VÀ NỘP THÔNG QUA PHƯƠNG THỨC NÀO?

Theo quy định về  thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự sẽ thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai (trước đây là tòa án nhân dân thị xã Long Khánh). Nơi cư trú của người chồng hoặc vợ mà người yêu cầu ly hôn đơn phương có yêu cầu giải quyết ly hôn đơn phương. 

Cách thực nộp đơn ly hôn đơn phương và hồ sơ ly hôn đến tòa án thành phố Long Khánh có thể bằng các phương thức sau:

Nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận đơn của Tòa án nhân dân thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai;

Nộp qua đường bưu điện đến địa chỉ tòa án thành phố Long Khánh theo địa chỉ đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai;

Người yêu cầu ly hôn đơn phương có thể ủy quyền cho Luật sư ly hôn đơn phương tại Long Khánh để thực hiện thủ tục nộp đơn ly hôn đơn phương đến Tòa án thành phố Long Khánh.

Lưu ý: Vào thời điểm dịch bệnh covid - 19 thì Tòa án thành phố Long Khánh có thể không trực tiếp nhận đơn ly hôn đơn phương mà bắt buộc người yêu cầu ly hôn phải nộp thông qua phương thức bưu chính là bưu điện. Người yêu cầu ly hôn có thể nộp đơn ly hôn đơn phương đến Tòa án Long Khánh và theo dõi vận đơn thư gửi để biết được hành trình hồ sơ.

Luật sư ly hôn đơn phương Long Khánh

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI LONG KHÁNH LÀ BAO LÂU

Thời gian tòa án thành phố Long Khánh giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương theo quy định là 4 đến 6 tháng, tuy nhiên thực tế có thể kéo dài hơn hoặc thời gian giải quyết nhanh hơn, bởi việc giải quyết vụ án ly hôn đơn phương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, ví dụ:

- Sự hợp tác của người chồng, và người vợ còn lại qua việc người chồng, người vợ là bị đơn trong vụ án ly hôn có đồng ý đến Tòa án hay không? Tòa án đến lấy lời khai có hợp tác hay không? có yêu cầu phản tố hoặc ý kiến như thế nào đối với yêu cầu ly hôn đơn phương của người nộp đơn từ đó có thể phát sinh ra việc Tòa án phải thụ lý thêm yêu cầu mới hoặc phải tiến hành xác minh nội dung trình bày của người vợ, người chồng.

- Phụ thuộc trực tiếp vào thẩm phán thụ lý vụ án ly hôn đơn phương tại Long Khánh giải quyết vụ án ly hôn đơn phương có đúng thời hạn không? có tiến hành giải quyết đúng quy định hay không?

- Phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác như dịch bệnh, lễ tết hoặc thời tiết hoặc các yếu tố khách quan khác nữa.

Trường hợp người yêu cầu ly hôn có nhu cầu ly hôn đơn phương và thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Long Khánh thì thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn rất nhiều, bởi:

  • Luật sư ly hôn đơn phương tại Long Khánh sẽ nắm rõ quy định pháp luật, từ đó thực hiện thủ tục giải quyết tại Tòa án đúng quy định, không mất thời gian chờ đợi, sửa đổi, bổ sung trong trường hợp đơn ly hôn không đúng mẫu, không đúng quy định, hồ sơ thiếu.

  • Luật sư ly hôn đơn phương tại Long Khánh nắm rõ chuyên môn, có thể góp ý, có ý kiến, kiến nghị, khiếu nại đối với việc xử lý chậm của tòa án thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai;

  • Luật sư ly hôn đơn phương tại Long Khánh có thể hỗ trợ tốt cho thẩm phán trong việc thúc đẩy nhanh thời gian giải quyết vụ án ly hôn đơn phương tại Long Khánh.

Người yêu cầu ly hôn đơn phương ở tại Long Khánh có thể liên hệ ngay Luật sư chuyên ly hôn đơn phương tại Long Khách theo thông tin liên hệ số điện thoại, zalo: 03.999.51525 để được tư vấn miễn phí về thời gian thực hiện thủ tục ly hôn cũng như  cách soạn đơn ly hôn đơn phương, trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương tại thành phố Long Khánh.

LUẬT SƯ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI LONG KHÁNH NẾU THUÊ THÌ HẾT BAO NHIÊU TIỀN.

Chi phí ly hôn đơn phương tại Long Khánh nếu như trường hợp người yêu cầu ly hôn đơn phương tại Long Khánh phụ thuộc nhiều vào mức độ phức tạp của vụ việc ly hôn đơn phương tại Long Khánh và phụ thuộc vào từng văn phòng luật sư ly hôn tại Long Khánh. 

Chi phí ly hôn đơn phương tại Long Khánh mà luật sư ly hôn - Luật Nhất Tín cung cấp trọn gói và rẻ nhất thành phố Long Khánh là: 12.300.000 đồng (mười hai triệu, ba trăm ngàn đồng).

Chi phí ly hôn đơn phương tại Long Khánh trên là trọn gói, đã bao gồm án phí ly hôn nộp cho chi cục thi hành án dân sự thành phố Long Khánh, chi phí xác minh nếu có phát sinh.

Chi phí trên khách hàng không phải thanh toán liền một lúc cho Văn phòng luật sư ly hôn tại Long Khánh, Khách hàng có thể thanh toán thành nhiều đợt theo tiến độ công việc, đảm bảo sự an tâm của khách hàng về việc Luật sư ly hôn thực hiện công việc.

Khi người yêu cầu ly hôn nhờ Luật sư ly hôn đơn phương tại Long Khánh thực hiện soạn đơn ly hôn, tài liệu, đơn từ khác, liên hệ tòa án nộp hồ sơ ly hôn cho khách hàng sẽ do Luật sư ly hôn giỏi tại Long Khánh thực hiện.

Luật sư sẽ thông báo tiến độ thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại Long Khánh cho khách hàng biết

Thông tin luật sư ly hôn tại Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Tác giả: Luật sư Lê Việt Thành - Luật sư chuyên giải quyết ly hôn tại Long Khánh


Đánh giá khách hàng

0 / 5

5
0% Complete (danger)
0
4
0% Complete (danger)
0
3
0% Complete (danger)
0
2
0% Complete (danger)
0
1
0% Complete (danger)
0

Đánh giá: