THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG NHANH NHẤT TẠI BIÊN HÒA sẽ cung cấp cho bạn biết: Khi nào được xem là ly hôn đơn phương? thời gian ly hôn đơn phương là bao lâu? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết? Hồ sơ giải quyết để ly hôn gồm những gì.

KHI NÀO PHẢI THỰC HIỆN THỦ TỤC ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN Ở BIÊN HÒA?

Ly hôn đơn phương tại Biên Hòa là trường hợp một bên yêu cầu ly hôn đơn phương mà bên kia không đồng ý hoặc hai bên đều muốn ly hôn nhưng lại không thỏa thuận được với nhau về việc giành quyền nuôi con, mức cấp dưỡng nuôi con, phân chia tài sản chung, nợ chung. Mà phải yêu cầu tòa án phân chia bằng việc phải mở phiên tòa xét xử và ra quyết định bằng một Bản án.

Căn cứ pháp lý của LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG Ở BIÊN HÒA

Vấn đề ly hôn được quy định tại:

Khoản 14 Điều 3 của Luật hôn nhân và gia đình

14. Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án”.

Tại khoản 1 Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy đinh: 

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được”.

ĐIỀU KIỆN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Khi mâu thuẫn cuộc sống gia đình không có hạnh phúc, tình cảm vợ chồng không còn, mục đích hôn nhân không đạt được và không còn khả năng hàn gắn thì Tòa án Biên Hòa sẽ xem xét đến việc cho các bên được ly hôn

 

THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG Ở BIÊN HÒA MẤT BAO NHIÊU TIỀN

Chi phí để thực hiện dịch vụ ly hôn tại Biên Hòa gồm: Án phí nhà nước và phí dịch vụ ly hôn tại Biên Hòa nếu thuê dịch vụ ly hôn đơn phương giá rẻ tại Biên Hòa.

- Án phí giải quyết vụ án Đơn phương ly hôn ở Biên Hòa, Đồng Nai

Án phí ly hôn Đơn phương tại Biên Hòa là 300.000 đồng (ba trăm ngàn đồng) đối với trường hợp vụ án ly hôn mà chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung.

Trường hợp có yêu cầu Tòa án chia tài sản chung thì án phí được tính căn cứ theo giá trị tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết.

Căn cứ pháp lý về án phí ly hôn đơn phương tại Biên Hòa.

Tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, án phí, lệ phí thuộc lĩnh vực hôn nân gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch.

 • Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đìnhkhông có giá ngạch, có nghĩa là không yêu cầu tòa án chia tài sản chung, chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung: 300.000 đồng;
 • Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình có giá ngạch là trường hợp có yêu cầu tòa án chia tài sản chung của vợ chồng: Căn cứ vào giá trị tài sản thì thấp nhất là 300.000 đồng và cao nhất là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng nếu giá trị tài sản từ 04 tỷ đồng trở lên.

- Phí dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương ở Biên Hòa cung cấp gồm có 02 gói chính:

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương nhanh nhất tại Biên Hòa: MIỄN PHÍ

  1. Phí nhờ dịch vụ luật sư Soạn đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa và thiết lập hồ sơ ly hôn đơn phương:

  Phạm vi công việc Luật sư ly hôn đơn phương nhanh Biên Hòa thực hiện gồm:

  - Luật sư chuyên ly hôn Soạn đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa Đồng Nai

  - Luật sư chuyên ly hôn đơn phương hướng dẫn hồ sơ nộp kèm và hướng dẫn thu thập hồ sơ ly hôn đơn phương nộp kèm nếu thiếu.

  - Tư vấn thủ tục ly hôn trong suốt quá trình khách hàng thực hiện

  Phí thiết lập hồ sơ ly hôn đơn phương trọn gói là: 200.000 (Hai trăm ngàn đồng)

  Cam kết: Đơn và hồ sơ đúng quy định, Tòa án thụ lý mà không phải bổ sung hồ sơ hoặc sửa đơn, cụ thể:

  - Đơn ly hôn đơn phương viết đúng theo quy định pháp luật;

  - Hồ sơ đầy đủ theo quy định pháp luật

  2. Chi phí dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương trọn gói giá rẻ tại Biên Hòa, Đồng Nai

  Phạm vi công việc gói dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương trọn gói ở Biên Hòa thực hiện:

  Luật sư chuyên về ly hôn đơn phương ở Biên Hòa sẽ đại diện thực hiện mọi thủ tục ly hôn đơn phương tại Biên Hòa cho khách hàng, bao gồm:

  - Soạn đơn ly hôn đơn phương;

  - Chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương ở Biên Hòa đính kèm theo đơn;

  - Đại diện khách hàng làm việc với Tòa án thành phố Biên Hòa, Chi cục thi hành án Biên Hòa để: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án Biên Hòa, nộp tiền tạm ứng án phí, giao và nhận các văn bản tố tụng.

  Phí thiết lập hồ sơ ly hôn đơn phương trọn gói là chỉ từ: 8.000.000 đồng (Tám triệu đồng)

  Luật sư ly hôn đơn phương nhanh tại Biên Hòa Cam kết:

  - Khách hàng không phải đi lại nhiều, chỉ đến Tòa án một hoặc hai lần;

  - Thời gian ly hôn đơn phương nhanh ở Biên Hòa do Luật sư chuyên ly hôn ở Biên Hòa cung cấp nhanh nhất hiện nay.

  - Phí dịch Luật sư ly hôn đơn phương vụ rẻ và tốt nhất ở Biên Hòa, Đồng Nai hiện nay.

  Luật sư ly hôn đơn phương Biên Hòa, Đồng Nai

  THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI BIÊN HÒA

  Theo quy định trên thì thời gian giải quyết một vụ án Đơn phương ly hôn kéo dài từ 4 đến 6 tháng.

  Luật sư ly hôn đơn phương ở Biên Hòa, Đồng Nai có cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh ở Biên Hòathời gian ly hôn ở Biên Hòa giải quyết từ 2 đến 3 tuần tùy theo trường hợp (Cung cấp dịch vụ ly hôn Biên Hòa trong ngày).

  Giai đoạn nộp đơn ly hôn và hồ sơ ly hôn, nộp tiền án phí ly hôn:

  Là giai đoạn người yêu cầu nộp Đơn yêu cầu ly hôn/Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn và hồ sơ, tài liệu đính kèm đến Tòa án Biên Hòa, sau khi nhận hồ sơ ly hôn, Tòa án Biên Hòa sẽ ban hành một trong các Thông báo sau, thời hạn Tòa án Biên Hòa ban hành thông báo trên là 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận thông báo.

  • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn đơn phương
  • Thông báo sửa đổi bổ sung đơn ly hôn.
  • Thông báo trả lại đơn ly hôn.

  Sau khi nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn 07 ngày, Người nộp đơn ly hôn ở Biên Hòa phải liên hệ Chi cục thi hành án dân sự Biên Hòa và xuất trình thông báo để nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn theo quy định, về mức tiền tạm ứng án phí phải nộp (Quý khách hàng vui lòng tham khảo bài “Án phí phải nộp khi ly hôn”). Sau khi nhận Biên lai đóng tạm ứng án phí từ chi cục thi hành án dân sự Tp Biên Hoà thì tiến hành nộp Biên lai trên cho Toà án.

  Căn cứ pháp lý: Điều 191 Bộ luật tố tụng dân sự 2015

  Điều 191. Thủ tục nhận và xử lý đơn khởi kiện (Ly hôn đơn phương tại Biên Hòa theo quy định pháp luật là một vụ án dân sự).

  1. Tòa án qua bộ phận tiếp nhận đơn phải nhận đơn khởi kiện do người khởi kiện nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính và phải ghi vào sổ nhận đơn, Trường hợp Tòa án nhận đơn khởi kiện được gửi bằng phương thức gửi trực tuyến thì tòa án in ra bản giấy và phải ghi vào sổ nhận đơn.

  Khi nhận đơn khởi kiện nộp trực tiếp, Tòa án có trách nhiệm cấp ngay giấy xác nhận đã nhận đơn cho người khởi kiện. Đối với trường hợp nhận đơn qua dịch vụ bưu chính thì trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn, Tòa án phải gửi thông báo nhận đơn cho người khởi kiện. Trường hợp nhận đơn khởi kiện bằng phương thức gửi trực tuyến thì Tòa án phải thông báo ngay việc nhận đơn cho người khởi kiện qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

  2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện, Chánh án Tòa án phân công một Thẩm phán xem xét đơn khởi kiện.

  3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày được phân công, Thẩm phán phải xem xét đơn khởi kiện và có một trong các quyết định sau đây:

  a) Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện;

  b) Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo thủ tục thông thường hoặc theo thủ tục rút gọn nếu vụ án có đủ điều kiện để giải quyết theo thủ tục rút gọn quy định tại khoản 1 Điều 317 của Bộ luật này;

  c) Chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án có thẩm quyền và thông báo cho người khởi kiện nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án khác;

  d) Trả lại đơn khởi kiện cho người khởi kiện nếu vụ việc đó không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

  4. Kết quả xử lý đơn của Thẩm phán quy định tại khoản 3 Điều này phải được ghi chú vào sổ nhận đơn và thông báo cho người khởi kiện qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

   • Giai đoạn toà án tiến hành thụ lý vụ án và giải quyết vụ án ly hôn đơn phương ở Biên Hòa, Đồng Nai.

   Sau khi Toà án Tp. Biên Hoà nhân được Biên lai tạm ứng án phí của người nộp đơn ly hôn sẽ tiến hành thụ lý vụ án theo thủ tục chung, Tòa án Biên Hòa sẽ tiến hành các thủ tục:

   Bước 1: Ban hành Thông báo thụ lý vụ án ly hôn đơn phương

   Bước 2: Triệu tập đương sự đến trụ sở Tòa án Biên Hòa tại địa chỉ số 6, đường Nguyễn Du, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa để lấy lời khai.

   Bước 3: Mở phiên họp công khai chứng cứ và hòa giải về vụ án ly hôn đơn phương tại trụ sở Tòa án Biên Hòa đối diện với Văn phòng Luật sư ly hôn đơn phương tại Biên Hòa.

   Bước 4: Mở phiên Tòa xét xử vụ án ly hôn đơn phương và ban hành Bản án hoặc Quyết định ly hôn đơn phương tại Biên Hòa, Đồng Nai.

   Quy định của pháp luật về Thời hạn giải quyết vụ án ly hôn đơn phương tại Biên Hòa, Đồng Nai

   Tại Điều 203. Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định:

   “1. Thời hạn chuẩn bị xét xử các loại vụ án, trừ các vụ án được xét xử theo thủ tục rút gọn hoặc vụ án có yếu tố nước ngoài, được quy định như sau:

   a) Đối với các vụ án quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này thì thời hạn là 04 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án;

   b) Đối với các vụ án quy định tại Điều 30 và Điều 32 của Bộ luật này thì thời hạn là 02 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án.

   Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không quá 02 tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản này và không quá 01 tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản này.

   Trường hợp có quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án thì thời hạn chuẩn bị xét xử được tính lại kể từ ngày quyết định tiếp tục giải quyết vụ án của Tòa án có hiệu lực pháp luật.”.

   LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CẦN NHỮNG GIẤY TỜ

   Khi ly hôn Đơn phương tại Biên Hòa, người yêu cầu ly hôn phải nộp các tài liệu sau:

   • Đơn khởi kiện đơn phương ly hôn ghi nơi nhận là Tòa án thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.
   • Giấy chứng nhận kết hôn (có thể nộp bản gốc hoặc bản sao có công chứng).
   • Sổ hộ khẩu của người nộp đơn (Bản sao có công chứng).
   • Sổ hộ khẩu hoặc tài liệu tạm trú của người bị kiện.
   • Chứng minh nhân dân của người nộp đơn (bản sao có công chứng).
   • Giấy khai sinh của con nếu có con chung (bản sao có công chứng).
   • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản đối với trường hợp có tài sản chung và có yêu cầu chia tài sản chung.
   • Tài liệu chứng minh về nợ chung (nếu có).

   Hồ sơ kèm theo đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa được quy định tại khoản 5 Điều 189 Bộ luật tố tụng dân sự 2015

   5. Kèm theo đơn khởi kiện phải có tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm. Trường hợp vì lý do khách quan mà người khởi kiện không thể nộp đầy đủ tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện thì họ phải nộp tài liệu, chứng cứ hiện có để chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm. Người khởi kiện bổ sung hoặc giao nộp bổ sung tài liệu, chứng cứ khác theo yêu cầu của Tòa án trong quá trình giải quyết vụ án.

   Luật sư ly hôn đơn phương tại Biên Hòa

   ĐƠN KHỞI KIỆN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VIẾT NHƯ THẾ NÀO (mẫu đơn khởi kiện xin ly hôn đơn phương)

   Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều người dân khi ly hôn đơn phương lại không biết thể hiện nội dung trong mẫu đơn khởi kiện xin ly hôn đơn phương như thế nào cho đúng quy định để được toà án có thẩm quyền chấp nhận. Luật Nhất Tin xin đưa ra các nội dung phải có trong Đơn khởi kiện ly hôn Đơn phương để người nộp đơn áp dung, cụ thể:

   • Quốc hiệu tiêu ngữ
   • Ngày tháng năm nộp đơn.
   • Tên tòa án nhận đơn là Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tại địa chỉ số 6, đường Nguyễn Du, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa.
   • Họ tên người khởi kiện và bị kiện.
   • Ngày tháng đăng ký kết hôn tại đâu.
   • Nguyên nhân mâu thuẫn.
   • Họ tên, ngày tháng/ năm sinh của con.
   • Ai nuôi con khi ly hôn, cấp dưỡng thế nào.
   • Tài sản chung là gì, phân chia thế nào.
   • Nợ chung có không, ai là chủ nợ, trách nhiệm trả nợ thế nào.

   Soạn đơn ly hôn đơn phương tại Biên Hòa căn cứ vào quy đinh pháp luật sau:

   Tại khoản 4 Điều 189 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về Hình thức và nội dung đơn khởi kiện chung đối với các vụ án dân sư cụ thể:

   4. Đơn khởi kiện phải có các nội dung chính sau đây:

   a) Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;

   b) Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;

   c) Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người khởi kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).

   Trường hợp các bên thỏa thuận địa chỉ để Tòa án liên hệ thì ghi rõ địa chỉ đó;

   d) Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);

   đ) Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người bị kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện;

   e) Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).

   Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;

   g) Quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm; những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết đối với người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;

   h) Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng (nếu có);

   i) Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện.

    NỘP ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG Ở ĐÂU ĐỂ GIẢI QUYẾT GIẢI QUYẾT ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN TẠI BIÊN HÒA

    Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa  là cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn đơn phương. Vì:

    Bị đơn, người bị kiện trong vụ án ly hôn đơn phương cư trú trong thành phố Biên Hòa.

    Tòa án Biên Hòa có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương tại Biên Hòa căn cứ vào:

    khoản 1 Điều 28 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

    1. Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.

    Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

    1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

    a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này

    Điểm a khoản 1 Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự.

    1. Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:

    a) Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

    Tòa án Biên Hòa là cơ quan giải quyết ly hôn đơn phương tại Biên Hòa

    Tòa án Biên Hòa là cơ quan giải quyết ly hôn đơn phương tại Biên Hòa

     

     


    Đánh giá khách hàng

    0 / 5

    5
    0% Complete (danger)
    0
    4
    0% Complete (danger)
    0
    3
    0% Complete (danger)
    0
    2
    0% Complete (danger)
    0
    1
    0% Complete (danger)
    0

    Đánh giá: