Luật sư chuyên ly làm giấy ly hôn với người nước ngoài sẽ hướng dẫn trình tự, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Đồng Nai. Dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam cần những giấy tờ gì? Thời gian làm giấy ly hôn với người nước ngoài bao lâu và mất bao nhiêu tiền, cơ quan nào giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam.

Danh mục:

KHI NÀO ĐƯỢC XEM LÀ LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở TẠI VIỆT NAM

Theo khoản 1 Điều 127 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì Ly hôn có yêu tố nước ngoài bao gồm: Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.

TRƯỜNG HỢP NÀO TÒA ÁN ĐỒNG NAI CHO LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Khi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng trầm trọng, không thể hòa giải được, mục đích hôn nhân không đạt được thì Tòa án sẽ chấp nhận yêu cầu ly hôn của người khởi kiện.

Về việc nghĩa vụ chứng minh mâu thuận: Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì nghĩa vụ chứng minh thuộc về người khởi kiện, tức là người yêu cầu ly hôn với người nước ngoài.

Căn cứ pháp lý của vụ việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài:

Tại Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy đinh “1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”.

LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI TẠI ĐỒNG NAI HẾT BAO NHIÊU TIỀN 

1. Án phí giải quyết vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Đồng Nai.

Án phí ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Đồng Nai là 300.000 (ba trăm ngàn đồng) đối với trường hợp vụ án ly hôn mà chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung.

Trường hợp có yêu cầu Tòa án chia tài sản chung thì án phí được tính căn cứ theo giá trị tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết.

Tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, án phí, lệ phí thuộc lĩnh vực hôn nhân gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch.

Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình không có giá ngạch, có nghĩa là không yêu cầu tòa án chia tài sản chung, chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung: 300.000 đồng;

Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình có giá ngạch là trường hợp có yêu cầu tòa án chia tài sản chung của vợ chồng: Căn cứ vào giá trị tài sản thì thấp nhất là 300.000 đồng và cao nhất là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng nếu giá trị tài sản từ 04 tỷ đồng trở lên 

2. Phí dịch vụ Luật  sư chuyên làm giấy ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam cung cấp

 • Phí thuê luật sư soạn đơn ly hôn với người nước ngoài ở Đồng Nai là: 200.000 đồng (hai trăm ngàn đồng)

Công việc luật sư thực hiện: Luật sư chuyên ly hôn với người nước ngoài tại Đồng Nai: Soạn đơn ly hôn với người nước ngoài và hướng dẫn hồ sơ nộp kèm.

Cam kết với khách hàng về việc Đơn khởi kiện ly hôn với người nước ngoài đúng theo quy định pháp luật, và hồ sơ đính kèm đơn khởi kiện đầy đủ, Cam kết Tòa án tỉnh Đồng Nai nhận và thụ lý đơn ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam.

 • Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài trọn gói giá rẻ tại Đồng Nai: Chỉ từ 12.000.000 (Mười hai triệu đồng).

Khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau khi thuê Luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài:

- Khách hàng không phải đi lại nhiều lần đến Tòa án và các cơ quan nhà nước khác.

- Khách hàng không phải soạn bất kỳ văn bản nào liên quan. Luật sư giỏi chuyên giải quyết ly hôn với người nước ngoài ở Việt Nam sẽ soạn thảo tất cả các đơn từ cho khách hàng.

- Thời gian giải quyết ly hôn với người nước ngoài nhanh nhất.

tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT ĐỐI VỚI VỤ ÁN LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Tuy nhiên, Luật sư chuyên giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Đồng Nai có cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh với người nước ngoài ở Đồng Naithời gian ly hôn ở Đồng Nai giải quyết từ 2 đến 3 tuần tùy theo trường hợp.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì việc giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn nộp hồ sơ ly hôn và nộp tiền án phí:

Là giai đoạn người yêu cầu nộp Đơn yêu cầu ly hôn/Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn và hồ sơ, tài liệu đính kèm đến Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai, sau khi nhận hồ sơ ly hôn, Tòa án tỉnh Đồng Nai sẽ ban hành một trong các Thông báo sau, thời hạn Tòa án Đồng Nai ban hành thông báo trên là 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận thông báo.

 • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn.
 • Thông báo sửa đổi bổ sung đơn ly hôn.
 • Thông báo trả lại đơn ly hôn.

Sau khi nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn 07 ngày, Người nộp đơn ly hôn ở Đồng Nai phải liên hệ Cục thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai và xuất trình thông báo để nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn theo quy định. Sau đó người nộp đơn ly hôn nhận Biên lai đóng tạm ứng án phí từ Cục thi hành án dân sự và tiến hành nộp Biên lai trên cho Toà án.

 • Giai đoạn toà án tiến hành thụ lý vụ án

Sau khi Toà án tỉnh Đông Nai nhận được Biên lai tạm ứng án phí của người nộp đơn ly hôn sẽ tiến hành thụ lý vụ án theo thủ tục chung.

Tại Điều 203. Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định:

“1. Thời hạn chuẩn bị xét xử các loại vụ án, trừ các vụ án được xét xử theo thủ tục rút gọn hoặc vụ án có yếu tố nước ngoài, được quy định như sau:

a) Đối với các vụ án quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này thì thời hạn là 04 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án;

b) Đối với các vụ án quy định tại Điều 30 và Điều 32 của Bộ luật này thì thời hạn là 02 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án.

Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không quá 02 tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản này và không quá 01 tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản này.

Trường hợp có quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án thì thời hạn chuẩn bị xét xử được tính lại kể từ ngày quyết định tiếp tục giải quyết vụ án của Tòa án có hiệu lực pháp luật.”.

 Như vậy, theo quy định trên thì thời gian giải quyết một vụ việc dân sự ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

 • Đối với ly hôn có yếu tố nước ngoài thuận tình thì thời hạn toà án giải quyết từ 03 đến 04 tháng.
 • Đối với ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài thì thời hạn toà án giải quyết 04 đến 06 tháng.
 • Trường hợp ly hôn vắng mặt người nước ngoài: Từ khoảng 24 tháng (do Toà án phải thực hiện thủ tục uỷ thác tư pháp).

LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ

 • Khi ly hôn Thuận tình có yếu tố nước ngoài tại Đồng Nai, người yêu cầu ly hôn phải nộp các tài liệu sau:
 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.
 • Giấy chứng nhận kết hôn (có thể nộp bản gốc hoặc bản sao có công chứng).
 • Sổ hộ khẩu của người nộp đơn (Bản sao có công chứng).
 • Bản sao chứng thực CMND/CCCD/HC của vợ và chồng.
 • Chứng minh nhân dân của người nộp đơn (bản sao có công chứng).
 • Giấy khai sinh của con nếu có con chung (bản sao có công chứng).
 • Tài liệu chứng cứ khác kèm theo.
 • Khi ly hôn Đơn phương tại Đồng Nai, người yêu cầu ly hôn phải nộp các tài liệu sau:
 • Đơn khởi kiện đơn phương ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam.

 • Giấy chứng nhận kết hôn.
 • Sổ hộ khẩu của người nộp đơn ly hôn với người nước ngoài.
 • Tài liệu chứng minh địa chỉ cư trú của người nước ngoài.
 • Chứng minh nhân dân của người nộp đơn ly hôn.
 • Giấy khai sinh của con nếu có con chung.
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản đối với trường hợp có tài sản chung và có yêu cầu chia tài sản chung.
 • Tài liệu chứng minh về nợ chung (nếu có).

Trường hợp Thiếu các giấy tờ liên quan thì có thể liên hệ Luật sư chuyên ly hôn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cách thức thu thập tài liệu còn thiếu.

ĐƠN KHỞI KIỆN LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI VIẾT NHƯ THẾ NÀO

Tại khoản 2 Điều 362, khoản 4 Điều 198 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định thì Đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài phải có các nội dung:

 • Quốc hiệu tiêu ngữ
 • Ngày tháng năm nộp đơn.
 • Tên tòa án nhận đơn.
 • Họ tên người khởi kiện và bị kiện.
 • Ngày tháng đăng ký kết hôn tại đâu.
 • Nguyên nhân mâu thuẫn.
 • Họ tên, ngày tháng/ năm sinh của con.
 • Ai nuôi con khi ly hôn, cấp dưỡng thế nào.
 • Tài sản chung là gì, phân chia thế nào.
 • Nợ chung có không, ai là chủ nợ, trách nhiệm trả nợ thế nào.

Đồng thời việc làm đơn ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thì ngoài việc có các nội dung trên thì Đơn yêu cầu công nhận phải do hai vợ chồng cùng lập, cùng ký đơn, cùng nộp đơn, nộp án phí, cùng phải lên tòa án để hòa giải và vẫn phải đưa con từ 7 tuổi lên tòa để hỏi ý kiến của con…

CƠ QUAN NÀO CÓ THẨM QUYỀN LÀM GIẤY LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Theo khoản 1 điều 28 Bộ luật tố tụng dân sự 2015  quy định về Những tranh chấp về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án:

1. Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.”

Tại khoản Điều 29 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về Những yêu cầu về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án:

 “2. Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.”

Theo diểm b khoản 1 điều 470 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về Thẩm quyền riêng biệt của Tòa án Việt Nam:

“b) Vụ án ly hôn giữa công dân Việt Nam với công dân nước ngoài hoặc người không quốc tịch, nếu cả hai vợ chồng cư trú, làm ăn, sinh sống lâu dài ở Việt Nam;”.

Tại khoản 3 điều 35 Bộ luất tố tụng dân sự 2015 quy định:

“Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.”

Tại điểm c khoản 1 Điều 37 Bộ luật tố tụng dân sư quy định về thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh:

“c) Tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 35 của Bộ luật này.”

 Theo điều 39 và điều 40 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về Thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ và thẩm quyền của toà án theo sự lựa chọn của nguyên đơn.

Như vậy, căn cứ theo các quy định  trên thì Toà án nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi một trong các bên ly hôn cư trú có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai có thẩm quyền  giải quyết vụ việc ly hôn có yêu tố nước ngoài trong trường hợp có một trong các bên ly hôn thường trú tại địa bàn tỉnh Đồng Nai.

THÔNG TIN LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI ĐỒNG NAI

LUẬT SƯ CHUYÊN LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI ĐỒNG NAI TƯ VẤN MIỄN PHÍ DỊCH VỤ LY HÔN

CUNG CẤP DỊCH VỤ LY HÔN UY TÍN NHẤT TẠI ĐỒNG NAI

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÔN NHÂN  TẠI: số 05, đường Nguyễn Du, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai - Đối diện Tòa án Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn miễn phí: 03.8888.1991

Email: admin@luatnhattin.vn

LUẬT SƯ GIỎI TẠI ĐỒNG NAI

Với đội ngũ nhân sự là những Luật sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy, cùng thời gian công tác lâu năm trong lĩnh vực pháp lý vì vậy, đội ngũ Luật sư của chúng tôi với nhiều Luật sư chuyên sâu về: Luật sư ly hôn, Luật sư đất đai, Luật sư hình sự, thừa kế, tư vấn thuế, thu hồi nợ, Luật sư hợp đồng sẽ đáp ứng nhu cầu của các khách hàng trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu.


Đánh giá khách hàng

0 / 5

5
0% Complete (danger)
0
4
0% Complete (danger)
0
3
0% Complete (danger)
0
2
0% Complete (danger)
0
1
0% Complete (danger)
0

Đánh giá: